Menu
Giờ mở cửa: 8:30 - 20:00
Tư vấn - Hỗ trợ
0912 462 003

Tự sửa máy sấy quần áo mãi không khô

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Hướng dẫn sửa máy sấy quần áo mãi không khô áp dụng với loại máy sấy dạng lồng tròn và loại máy sấy tủ đứng.

Loại máy sấy quần áo giống máy giặt sử dụng công nghệ quay giống chu trình vắt thông thường để vắt và sấy khô quần áo. Còn loại máy sấy quần áo dạng tròn và dạng tủ đứng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác hoàn toàn so với loại trên. Trong bài viết này chúng tôi muốn nhắc tới loại máy sấy quần áo dạng tròn và tủ đứng.

Tự sửa máy sấy quần áo mãi không khô
3 loại máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo với tính năng 3 trong 1, sử dụng bộ phát nhiệt ổn định PTC sấy khô nhanh quần áo. Quần áo được treo thẳng nên khó nhăn. Máy sấy quần áo dạng này còn có thời gian sấy ngắn nên tiết kiệm điện và thời gian nhưng có nhược điểm về độ bền.

Sử dụng máy sấy quần áo dạng tròn thường chỉ được vài tháng hoặc sử dụng đúng cách, cẩn thận thì được vài năm vì máy rất hay gặp sự cố và lỗi vặt cần sửa chữa như: máy sấy tự dưng bị ngắt, máy sấy mãi không khô, máy vận hành có tiếng kêu lạ,…

LỖI MÁY SẤY QUẦN ÁO MÃI KHÔNG KHÔ

Tự sửa máy sấy quần áo mãi không khô 1

Với lỗi máy sấy quần áo sấy mãi không khô là hiện tưởng điển hình mà chúng tôi muốn hướng dẫn cách sửa máy sấy quần áo và cách “sơ cứu” lỗi cho máy trước khi thợ sửa đến hỗ trợ.

Thường thì máy sấy quần áo dạng tròn, tủ thì mất khoảng 45-60 phút/lần sấy trong khi máy sấy nhà bạn chạy 2-3 tiếng mà quần áo vẫn còn ảma thì máy đã gặp sự cố.

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến trường hợp này là chiếc máy sấy quần áo kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nguyên nhân thứ 2 là do máy đã quá “tã” khiến các mô tơ vận hành kém, không đủ nhiệt để sấy khô quần áo.

Nguyên nhân thứ 3 là do người dùng chưa biết sử dụng hoặc quên chưa kéo kín túi trùm khí dẫn đến khí bị thoát ra ngoài thì quần áo không thể khô được.

CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY SẤY QUẦN ÁO

  • Trước khi treo quần áo vào lồng tròn và tủ đứng thì bạn cần vắt kỹ nước và rũ qua nếu giặt tay (đảm bảo không có nước chảy khi treo thẳng quần áo) hoặc cho quần áo vào vặt trong máy giặt xong mới bỏ ra vắt là tốt nhất.
  • Khi dùng máy sấy quần áo chú ý các góc của tủ đảm bảo túi trùm khí đủ độ kín khít để khí không bị thoát.

Khi dùng máy sấy quần áo bạn nên lưu lại một đơn vị chuyên bảo dưỡng máy sấy quần áo để hỗ trợ bảo dưỡng tại nhà giá rẻ theo định kỳ đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho máy. Mọi sự cố đều cần hỗ trợ của thợ chứ các bước hướng dẫn chỉ là một phần nhỏ của lỗi. Khi máy bị trục trặc về máy móc bạn không nên tự sửa máy sấy quần áo vì lỗi có thể nặng thêm.

Chia sẻ Share
© 2021 Trung Tâm Sửa Chữa & Bảo Hành Máy Sấy Quần Áo