Menu
Giờ mở cửa: 8:30 - 20:00
Tư vấn - Hỗ trợ
0912 462 003

Nguyên nhân và cách khử mùi hôi cho máy sấy quần áo

3 bầu chọn / điểm trung bình: 4
Để có cách khắc phục sự cố máy sấy quần áo có mùi hôi, nấm mốc bạn cần kiểm tra máy để tìm ra nguyên nhân của hiện tượng này.

Máy sấy quần áo có khả năng diệt vi khuẩn và làm sạch quần áo sau khi giặt nhưng bản thân chúng lại không thể tự làm sạch. Vì vậy, khi máy gặp tình trạng mùi hôi trước tiên bạn nên kiểm tra xem nguyên nhân tại sao máy lại bị như vậy.

Nguyên nhân và cách khử mùi hôi cho máy sấy quần áo

Nguyên nhân máy sấy quần áo bị mùi hôi

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy sấy bị mùi hôi là do máy lâu ngày không được sử dụng. Người tiêu dùng Việt vẫn chưa thực sự quen mới việc sử dụng máy sấy quần áo thường xuyên mà chỉ dùng chúng khi trời mưa hoặc quá lạnh. Lý do là vì dùng máy sấy tốn điện, thêm chi phí mà trong khi thời tiết nắng nóng, máy giặt cũng đã vắt khá khô quần áo rồi nên việc sử dụng máy sấy quần áo được hạn chế. Việc lâu ngày không khởi động máy cũng khiến máy bị mùi hôi khi dùng lại.

Do đường nước thải trong đường ống: Loại máy sấy quần áo dạng giống máy giặt hoặc máy giặt kèm sấy đều có hệ thống thoát nước thải riêng. Khi nước thải không thoát hết mà vẫn còn giữ lại trong ống dẫn đến mùi hôi bạn ngửi thấy. Nhiều khi máy sấy tự động ngắt cũng là do đường ống bị tắc nghẽn.

Nguyên nhân thứ 3 là do máy sấy bị mốc bên trong lồng sấy. (đây là nguyên nhân thường xuyên xảy ra)

Cách xử lý mùi hôi từ máy sấy hiệu quả

Rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng máy giặt, máy sấy xong thì đóng chặt cửa lại để tránh trẻ nhỏ nghịch ngợm hoặc côn trùng bò vào. Tuy nhiên, thói quen này đôi khi lại khiến máy gặp hiện tượng nấm mốc.

Trong trường hợp máy sấy quần áo bị hôi do đường ống nước thải thì bạn cần tháo ống ra vệ sinh. Khi lắp lại chú ý lắp ống thắng, không bị xoắn, máy cao hơn đường ống để nước không chảy ngược trở lại. Máy sấy thường chỉ thải ít nước nếu quần áo chưa được vắt kỹ vì vậy mùi hôi do đường ống thải là ít xảy ra.

Xử lý máy bị nấm mốc:

Nguyên nhân và cách khử mùi hôi cho máy sấy quần áo 1

  • Rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn
  • Dùng bột giặt, nước giặt chuyên dùng cho máy giặt để đảm bảo xà phòng được hòa tan hoàn toàn, không bị đọng lại trong máy sấy.
  • Pha nước giặt với khoảng 2 lít nước sau đó đổ từ từ vào quanh lồng giặt.
  • Đậy lắp máy giặt để khoảng 30-45 phút sau đó bật máy ở chế độ sấy nhẹ cho máy tự tẩy sạch lồng sấy.

Lưu ý:

  • Bạn có thể dùng giấm hoặc chanh để thay thế nước giặt trong việc tẩy nấm mốc, mùi hôi cho máy sấy quần áo
  • Mở cửa máy sấy để thông thoáng chính hơi ẩm còn ám lại trong máy
  • Thường xuyên vệ sinh máy sấy bằng cách lau khô lồng sấy và bảng điều khiển sau khi máy sấy đã hoạt động xong
Chia sẻ Share
© 2021 Trung Tâm Sửa Chữa & Bảo Hành Máy Sấy Quần Áo