Menu
Giờ mở cửa: 8:30 - 20:00
Tư vấn - Hỗ trợ
0912 462 003

Cách sửa máy sấy ngừng hoạt động khi chưa hết thời gian

2 bầu chọn / điểm trung bình: 3
Máy sấy quần áo đang vận hành lại tự dưng ngừng chạy khi máy chưa hết thời gian – chu trình sấy. Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện trước khi có phương án sửa chữa tiếp theo.

Hiện tượng máy sấy đang hoạt động tự dưng ngừng lại, bảng điều khiển tắt đèn bạn lên kiểm tra nguồn điện. Nếu không có chuyên môn về lĩnh vực sửa chữa đồ điện hãy liên hệ Trung tam sua chua may say quan ao để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cách sửa máy sấy ngừng hoạt động khi chưa hết thời gian

Lỗi máy sấy tự dưng ngừng hoạt động là một trong những lỗi mà chúng ta thường gặp rất nhiều trong khi sử dụng máy sấy quần áo, rất nhiều người dùng đã bối rối và cho rằng chiếc máy của mình có thể máy sấy gặp lỗi khó để tự sửa chữa khi bỗng dưng đang hoạt động tốt thì dừng lại không chạy nữa, nếu như chiếc máy sấy quần áo của bạn gặp vấn đề như vậy có thể là do chúng đã mắc phải một số lỗi như sau:

Hướng dẫn tự kiểm tra máy sấy quần áo bị ngừng hoạt động

Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy sấy quần áo

Nguồn điện cấp cho máy sấy cần phải được bảo đảm riêng biệt, không nên đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. Khi máy sấy đang giặt bị ngừng đột ngột thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có ổn định hay không, ổ cắm điện có quá lỏng, hoặc chạm điện ở vị trí nào đó… Kiểm tra đây điện có bị rò rỉ do chuột, gián cắn đứt dây gây mất nguồn điện cấp cho máy sấy.

Kiểm tra lỗ thông gió của máy sấy quần áo (đối với loại máy tròn/tủ)

Cách sửa máy sấy ngừng hoạt động khi chưa hết thời gian 1

Hãy kiểm tra lỗ thông gió của chiếc máy sấy quần áo: Một trong những nguyên nhân khiến chiếc máy sấy khô quần áo đang hoạt động tốt bỗng dưng ngừng không hoạt động nữa là do bị tắc lỗ thông gió. Chính vì vậy bạn hãy kiểm tra lại xem lỗ thông gió có bị mắc kẹt vật gì hay không, hãy vệ sinh lỗ thông gió cho sạch sẽ và thông thoáng trước khi tiếp tục cho máy hoạt động trở lạị.

Bảng điều khiển máy sấy quần áo gặp vấn đề

Bảng điều khiển máy sấy được ví như bộ não, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy sấy do đó khi thiết bị hoạt động sai chu kỳ, không hoạt động trọn vẹn chu kỳ giặt hoặc ngừng đột ngột khi đang giặt thì bảng điều khiển sấy có thể cần phải được sửa chữa.

Tiếp theo kiểm tra chế độ hẹn giờ của máy sấy quần áo

Một số mẫu máy sấy quần áo như: máy sấy quần áo Nona, máy sấy quần áo Saiko, máy sấy quần áo Philiger được thiết kế theo dạng tủ vải và có những khoảng thời gian hẹn giờ như: 30 phút, 60 phút. Nếu bạn sử dụng chế độ hẹn giờ, hết thời gian hẹn máy sẽ tự động ngắt. Chính vì vậy bạn hãy lưu ý đến trường hợp này khi thấy động cơ của máy đang hoạt động tốt bỗng nhiên dừng lại.

Khi đã tự kiểm tra mà không phát hiện bất cứ lỗi nào của máy sấy hoặc trong trường hợp bảng điều khiển bị hỏng thì quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài: 043.7537.274 để được hỗ trợ từ các kỹ thuật viên. Quý khách vui lòng không tự sửa chữa (tháo gỡ máy sấy) vì cấu tạo của chúng khá phức tạp. Để đảm bảo máy không  bị hỏng nặng hãy liên hệ thợ sửa để được hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ Share
© 2021 Trung Tâm Sửa Chữa & Bảo Hành Máy Sấy Quần Áo